Giới thiệu

Trường THCS Lương Thế Vinh được thành lập theo Quyết định số 39/QĐ-TCCB ngày 20/01/1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo thà nh phố Đà Nẵng (khi đó là Trường THCS Hòa Khánh, trụ sở đặt tại số 27 đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Năm 2008, trường được đổi tên thành Trường THCS Lương Thế Vinh theo Quyết định số 17/QĐ-UBND ngày 31/01/2008 của UBND quận Liên Chiểu. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường THCS Hòa Khánh, sau là Trường THCS Lương Thế Vinh luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của quận và thành phố; nhiều tấm gương điển hình của giáo viên và học sinh đã lập nên nhiều thành tích nổi bật trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp.

Ngày 14/9/2010, UBND quận Liên Chiểu ban hành Quyết định số 1412/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Đề án xây dựng Trường THCS Lương Thế Vinh thành trường trọng điểm của quận Liên Chiểu giai đoạn 2010-2015, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ, hiện đại; chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao; các tổ chức chính trị, đoàn thể trong nhà trường luôn vững mạnh xuất sắc và dẫn đầu các phong trào thi đua; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; đồng thời thực hiện có hiệu quả cao trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo nguồn nhân tài cho quận, thành phố và cho đất nước, tiến đến xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, cơ sở cũ (số 27 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) với diện tích chỉ có 5.200m2/1480 học sinh (bình quân 3,5m2/học sinh) không đảm bảo điều kiện xây dựng trường chuẩn quốc gia. Kết hợp lộ trình của Đề án xây dựng trường trọng điểm, với sự tham mưu tích cực của Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Đà Nẵng và các Sở, ngành có liên quan; Trường THCS Lương Thế Vinh được chia tách và chuyển về địa điểm mới (số 86 Đặng Huy Trứ, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) ngay trước thềm năm học 2013-2014.

Cùng với đó, nhà trường đã tích cực tham mưu các cấp trong việc đầu tư, cải tạo hiện trạng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, tham mưu công tác tuyển chọn giáo viên, tuyển sinh học sinh… tập trung chỉ đạo việc đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và dạy học, chú trọng hoạt động dạy học bồi dưỡng học sinh giỏi… Từ đó đến nay, Trường THCS Lương Thế Vinh vẫn tiếp tục là điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu nói riêng và của thành phố Đà Nẵng nói chung; phong trào thi học sinh giỏi các cấp được duy trì thường xuyên và có kết quả cao; nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “giáo viên dạy giỏi” các cấp; tập thể nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

* Những đặc điểm chính của đơn vị (về điều kiện tự nhiên, xã hội, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất).

– Về điều kiện tự nhiên, xã hội: Trường nằm ở vị trí trung tâm quận, là địa bàn có nhiều trường Đại học, Cao đẳng, thuận lợi cho môi trường giáo dục.

– Cơ cấu tổ chức, loại hình: Trường trung học sơ sở công lập.

– Cơ sở vật chất: Diện tích đất: 12.000 m2; Diện tích sân chơi: 7.000 m2; Có đủ các phòng học và phòng chức năng phục vụ giảng dạy và học tập;

– Có Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, trong 02 năm 2015, 2016 đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và các đoàn thể nhiều năm liền đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc.

– Số tài khoản: 2002201126298. Ngân hàng Agribank chi nhánh Liên Chiểu.

– Số điện thoại liên lạc: (0236).3842188. Website: luongthevinhdng.edu.vn