BÀI DỰ THI “BÀI VIẾT HAY, HÌNH ẢNH ĐẸP TRÊN WEBSITE” – CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA”

Lượt xem:

Đọc bài viết

CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
Căn cứ Công văn số 576/PGDĐT-THCS ngày 19/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu về việc hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019; kế hoạch số 113/KH-THCS-LTV ngày 20 tháng 9 năm 2018, về công tác trọng tâm năm học 2018 – 2019 của Trường THCS Lương Thế vinh.
Trong năm học qua, ở trường THCS Lương Thế Vinh, ngoài việc tổ chức hoạt động dạy học chính khóa, chăm lo chất lượng dạy học đại trà, chất lượng học sinh giỏi các môn, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh nhằm góp phần thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học, góp phần thực hiện giáo dục toàn diện học sinh. Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa không những giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức đã học, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn mà còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống tạo cho các em niềm vui, hứng thú trong học tập, rèn luyện các kỹ năng, vốn sống cho học sinh.
Hoạt động ngoại khóa đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, từ đó tạo cho học sinh một sân chơi thiết thực, lành mạnh, bổ ích. Vào mỗi tháng Nhà trường tổ chức một hoặc vài hoạt động ngoại khóa được phân công cụ thể cho từng tổ chuyên môn theo chủ đề của tháng, nhờ vậy mà các đề tài được đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức và hết sức thiết thực với mọi học sinh. Cụ thể như:
– Tổ Ngữ văn đã thực hiện với đề tài: “Học sinh và Văn hóa ứng xử”.
– Tổ Vật lí – Hóa – Sinh tham gia với đề tài: “Đường lên đỉnh Olimpya Vật lí 9”.
– Tổ Toán – Tin thực hiện với đề tài: “Vui học với ô số Sudoku”.
– Tổ Ngoại ngữ đã thực hiện với đề tài: “Tiếng Anh với các chủ đề đã học”.
Ngoài ra Liên Đội trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như “Chương trình Vui hội trăng rằm”; “Hội thi vẽ tranh tuyên truyền chống ma túy – TNXH, An toàn giao thông”, Chương trình xổ số “Hoa điểm tốt” . . . Đặc biệt trong chương trình “Ngày hội Âm vang tháng Ba” Liên đội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hào hứng như hội thi Văn nghệ, thi múa hát tập thể, dân vũ và các trò chơi nhỏ . . . Đặc biệt hơn nữa là hoạt động tìm hiểu chăm sóc và phát huy các di tích cách mạng ở địa phương như: Viếng hương và tham quan tại khu di tích B1 – Hồng Phước, dọn vệ sinh tại địa chỉ đỏ Nghĩa trang liệt sĩ, Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng . . .

Hoạt động ngoại khóa là điều kiện tốt mang lại những lợi ích thiết thực cho học sinh, tạo cho học sinh một sân chơi lành mạnh phong phú, tạo cho các em môi trường học tập thân thiện, rèn luyện tính nhạy bén sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao phẩm chất, thể lực, trí lực cho học sinh. Tính giáo dục thông qua hoạt động cũng mang lại hiệu quả rất cao. Việc tổ chức mỗi hoạt động ngoại khóa đều được các bộ phận phối hợp lên kế hoạch cụ thể, chi tiết về nội dung, phương pháp tiến hành để tránh sự lặp đi, lặp lại gây nhàm chán, mỗi chương trình hoạt động ngoại khóa đều có tính mới, sự khác biệt để tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn học sinh hào hứng tham gia. Các hoạt đông này nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của phụ huynh, tạo nên sự gắn bó giữa học sinh, phụ huynh và Nhà trường.

Hoạt động ngoại khóa ở trường THCS Lương Thế Vinh là một trong những hoạt động điển hình, đã góp phần tạo nên thắng lợi nhiệm vụ năm học của Nhà trường. Thành công của các hoạt động ngoại khóa đã để lại trong học sinh những kỉ niệm sâu sắc trong thời cắp sách, để lại trong lòng phụ huynh những tình cảm trân trọng về sự cống hiến của đội ngũ các thầy cô giáo Nhà trường: “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

                                                                                                                                      

                                                           ĐỖ BA

                              Tổ trưởng CM Trường THCS Lương Thế Vinh