TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI “HÀO KHÍ THÁNG BA”

Lượt xem:

Đọc bài viết

     Nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và 48 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2023). Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho toàn thể học sinh trong trường, tăng cường sự hiểu biết, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các lớp, tạo bầu không khí vui vẻ, hòa đồng nhằm kích thích phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong học sinh.

     Được sự cho phép của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, trong những ngày tháng 3 lịch sử, Trường THCS Lương Thế Vinh long trọng tổ chức Ngày hội với chủ đề “Hào khí Tháng Ba”. Đế dự khai mạc, nhà trường rất trân trọng và vui mừng đón tiếp sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể địa phương, các cơ quan, đơn vị; Ban đại diện cha mẹ học sinh; Ban Khuyến học nhà trường.

     Ngày hội “Hào khí Tháng Ba” của Trường THCS Lương Thế Vinh lần này, là một hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm điển hình của nhà trường. Nhằm giáo dục cho tất cả các em gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc, là sân chơi bổ ích, lành mạnh với tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các lớp, tạo bầu không khí vui vẻ, hòa đồng, nhằm kích thích phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong học sinh.

     Tại Ngày hội lần này, nhà trường tổ chức các hoạt động như: Thi văn nghệ, múa tập thể; Dân vũ; nghi thức Đội, các trò chơi nhỏ, trò chơi sân khấu….

     Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, các lớp thi đua lành mạnh và đạt kết quả tốt nhất. Tất cả các hoạt động của Ngày hội thể hiện được tinh thần Đoàn kết – Thi đua – Kỷ luật, xứng đáng là đoàn viên, đội viên ưu tú của Trường THCS Lương Thế Vinh.

     Tại ngày hội, nhà trường tổ chức trao 32 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao Bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các cá nhâm, đơn vị đã hỗ trợ kinh phí cho Ban Khuyến họcnhà trường.

     Nhân dịp này, chi đoàn trường THCS Lương Thế Vinh cũng tổ chức kết nạp Đoàn cho 150 đội viên ưu tú khối lớp 9 vào Đoàn TNCS HCM. Là Ngày hội có quy mô lớn, vì vậy đây là nơi để các em học sinh bộc lộ nhiều khả năng, năng khiếu của mình, đồng thời thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi nhau để rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết.

         Nhìn chung, không khí của ngày hội diễn rất hào hứng, khí thế, ấn tượng với toàn thể học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh./.

               (Tin và bài: Thầy giáo Bùi Duy Quốc – Hiệu trưởng)