Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức Gặp mặt Dâu – Rể nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Lượt xem:

Đọc bài viết

   Nhân dịp Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức Gặp mặt toàn thể gia đình cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 

     Trường THCS Lương Thế Vinh được thành lập theo Quyết định số 39/QĐ-TCCB ngày 20/01/1997 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng (khi đó là Trường THCS Hòa Khánh, tại số 27 đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc. Năm 2008, trường được đổi tên thành Trường THCS Lương Thế Vinh theo Quyết định số 17/QĐ-UBND ngày 31/01/2008 của UBND quận Liên Chiểu. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường THCS Hòa Khánh, sau là Trường THCS Lương Thế Vinh luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của quận và thành phố; nhiều tấm gương điển hình của giáo viên và học sinh đã lập nên nhiều thành tích nổi bật trong các kì thi chọn học sinh giỏi các cấp.

Ngày 14/9/2010, UBND quận Liên Chiểu ban hành Quyết định số 1412/QĐ-UBND Phê duyệt Đề án xây dựng Trường THCS Lương Thế Vinh thành trường trọng điểm của quận Liên Chiểu giai đoạn 2010 – 2015, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, nhà trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ, hiện đại; chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao; các tổ chức chính trị, đoàn thể trong nhà trường luôn vững mạnh xuất sắc và dẫn đầu các phong trào thi đua; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; đồng thời thực hiện có hiệu quả cao trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, tạo nguồn nhân tài cho quận, thành phố và cho đất nước, tiến đến xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia.

      Tuy nhiên, cơ sở cũ (số 27 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc) với diện tích khá nhỏ, không đảm bảo điều kiện xây dựng trường chuẩn quốc gia. Kết hợp lộ trình của Đề án xây dựng trường trọng điểm, với sự tham mưu tích cực của Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu với Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Đà Nẵng và các Sở, ngành có liên quan; Trường THCS Lương Thế Vinh được chia tách và chuyển về địa điểm mới (số 86 Đặng Huy Trứ, phường Hòa Minh) ngay trước thềm năm học 2013 – 2014.

     Từ khi dời về địa điểm mới này, lúc bấy giờ nhà trường có 326 học sinh trên 10 lớp học với 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đến nay nhà trường có 1.307 học sinh trên 32 lớp với 72 CBGVNV.

     Về điều kiện CSVC: Đến nay, nhà trường có tương đối đầy đủ CSVC phục vụ dạy học, gồm 2 khối dãy phòng học, khối phòng học bộ môn với 7 phòng, trong đó có 05 phòng đạt chuẩn quốc gia, có thư viện được công nhận thư viện tiên tiến. Khu phục vụ giáo dục thể chất gồm có 1 nhà đa năng, 1 sân thể thao và 1 hồ bơi rất hiện đại.

     Về chất lượng học tập: Nhiều năm liền giữ vững thành tích học sinh giỏi cấp quận và cấp thành phố. Các hoạt động VHVN, TDTT cũng luôn đi đầu, trong đó HKPĐ cấp quận luôn đạt giải Nhất toàn đoàn.

Về thành tích nhà trường:

– Nhiều năm liền được Chủ tịch UBND TP công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Và được Chủ tịch UBND TP tặng Cờ thi đua (Năm học 2015-2016, 2016-2017, 2019-2020). Chủ tịch UBND tặng Bằng khen (năm học 2011-2012, 2012-2013; 2014-2015, 2015-2016; 2018-2019, 2020-2021, 2021-2022)

– Được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen (Năm học 2012-2013, 2014-2015, 2020-2021)

– Được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen (năm học 2012-2013, 2016-2017).

– Được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen của năm học 2014-2015, 2017-2018, 2019-2020).

     Nhờ sự cố gắng của đội ngũ CBGV và HS toàn trường, nên thành tích những năm qua vẫn được giữ vững. Đội ngũ giáo viên của trường phần lớn là những người có kinh nghiệm trong giảng dạy và giáo dục. Nhiều đồng chí đã phấn đấu trở thành đảng viên, đạt các danh hiệu cao quý của ngành như giáo viên dạy giỏi, CSTĐ, được tặng thưởng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, giấy khen, bằng khen của các cấp…

     Với những thành tích nêu trên, Trường THCS Lương Thế Vinh được Chủ tịch UBND TP công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2016, được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2019.

     Để đạt kết quả đó, chúng tôi nghĩ rằng nó có cội nguồn sâu xa từ sức mạnh, sự ủng hộ của các gia đình đối với nhà trường. Là sự hi sinh thông cảm của những người chồng, người vợ ở nhà, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho một nữa của mình yên tâm làm tốt công tác ở trường.

     Nói cách khác, trong những thành tích có được của nhà trường, trong sự thành đạt của từng người ở cơ quan hôm nay, đều có phần đóng góp to lớn về công sức, tình cảm của các gia đình. Thay mặt cho tập thể Trường THCS Lương Thế Vinh, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các chị, em dâu, các anh rể quý. Đó thật sự là “Hậu phương lớn ”của trường chúng tôi.

      Thực tế khẳng định rằng: Có các gia đình tốt mới có cơ quan tốt, ngược lại có phấn đấu ở cơ quan tốt mới đem lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc về vật chất và tinh thần ở các gia đình. Niềm vui ở các gia đình hạnh phúc, thường thổi một luồng sinh khí trong lành tới cơ quan, làm cho cơ quan thêm vui vẻ, sôi nổi, hăng hái. Và một không khí lạc quan thoải mái, một sự thành đạt của mỗi người ở cơ quan, cũng là niềm tự hào, vui sướng, là món quà chung vui, tăng thêm nguồn hạnh phúc cho gia đình.

          Chính vì vậy mà thời gian qua, ở trường, chúng tôi đã cố gắng hết mình để sắp xếp công việc một cách khoa học hợp lý, hạn chế các cuộc hội họp có tính chất hình thức không cần thiết, nhằm tạo cho mỗi cá nhân có thêm thời gian chăm sóc gia đình, người thân, làm cho việc nước, việc nhà được cân đối hài hoà. Mặt khác nhà trường- công đoàn đã cố gắng hết sức trong việc chăm lo đến đời sống viên chức – NLĐ. Dẫu chưa được bao nhiêu, chưa được như các cơ quan, doanh nghiệp làm kinh tế khác; nhưng mỗi một thành viên đều nhận được từ tập thể công đoàn và nhà trường những món quà có ý nghĩa trong những dịp tết đến xuân về, những dịp hiếu- hỷ của từng gia đình, làm cho tình thân giữa mọi người càng thêm gắn bó.

          Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng tôi nghĩ rằng về phía chúng tôi trong thời gian qua vẫn còn nhiều điều làm phiền lòng đến các gia đình. Đó là những dịp thanh kiểm tra của các cấp trên, những dịp đầu năm- giữa kỳ – cuối năm, những hoạt động VN- TDTT vào các ngày lễ lớn, nhà trường bề bộn công việc, cán bộ giáo viên phải đi sớm về trể, làm cho sinh hoạt các gia đình có nhiều xáo trộn, thật không đáng có. Thay mặt cho toàn thể viên chức và NLĐ nhà trường, chúng tôi tha thiết mong các chị, em dâu, các anh rể quý vô cùng thông cảm, rộng lòng tha thứ và hơn thế nữa, nếu được xin hãy làm giúp, làm thay những phần việc cần làm trong gia đình.