Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức buổi tuyên truyền “Tháng an toàn giao thông năm 2018”

Lượt xem:

Đọc bài viết

            Sáng ngày 17/ 9/2018, Trường THCS Lương Thế Vinh đã tổ chức buổi tuyên truyền “Tháng an toàn giao thông năm 2018”. Buổi tuyên truyền với sự tham gia của đại diện BGH nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Ngay trong những ngày đầu năm, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia đã chọn 2018 là năm “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong đó, nỗ lực giảm tỉ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em là 10% so với năm ngoái.

Lý do chọn năm 2018 là do tỉ lệ TNGT ở trẻ em có xu hướng tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do đó, công tác giáo dục trật tự ATGT trong nhà trường có vai trò hết sức quan trọng; là giải pháp bền vững và lâu dài trong xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ qua các trò chơi, các câu hỏi và tham gia cuộc thi vẽ tranh, thuyết trình về an toàn toàn giao thông.

Đại diện học sinh các lớp cũng đã lên đọc lời cam kết và ký cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2018 – 2019 giữa nhà trường và học sinh.

                                                       Tin và bài: NGUYỄN LƯƠNG DANH – TPT Đội