TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH TIẾP NHẬN HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC UỐNG TẠI VÒI

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 09/9/2019, Trường THCS Lương Thế Vinh phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng và Trung tâm sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng CFC tổ chức Chương trình Bàn giao hệ thống lọc nước trong khuôn khổ dự án Nước uống sạch cho trường học Việt Nam cho 04 trường THCS thuộc quận Liên Chiểu.

Đến dự có Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng – Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng; Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Nhà máy Coca-Cola Chi nhánh Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh – Giám đốc hoạt động Trung tâm CFC; Ông Châu Minh Quang – Trưởng khoa Cơ khí Trường ĐH công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Thanh Lịch, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Liên Chiểu cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ và lãnh đạo các trường THCS thụ hưởng chương trình.

Phát biểu khai mạc, Ông Bùi Duy Quốc, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh thay mặt các trường THCS trên địa bàn quận Liên Chiểu rất phấn khởi và vui mừng là các trường tiếp tục được thụ hưởng hệ thống máy lọc nước uống trực tiếp tại vòi, trong khuôn khổ dự án Nước uống sạch cho trường học Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, trường đã được nhận 1 hệ thống lọc nước uống trực tiếp tại vòi, công suất 3000 lít, trị giá 223 triệu đồng. Hệ thống máy lọc nước đã được triển khai, thi công lắp đặt bởi Trường Đại học Công nghiệp TP HCM từ tháng 6/2019, đến nay, hệ thống đã hoàn thành, nước sau khi lọc đã được kiểm định, đạt tiêu chuẩn chất lượng QCVN06 – 1:2010 của Bộ Y Tế và sẵn sàng đi vào sử dụng. Nguồn nước sạch của quận Liên Chiểu là nguồn nước máy, song nhu cầu nước uống sạch trực tiếp cho người dân còn ít nên việc có được hệ thống lọc nước là sự hỗ trợ rất thiết thực cho tập thể học sinh, giáo viên nhà trường. Từ nay, trường có thể chủ động nước uống cho học sinh, nhà trường và phụ huynh học sinh cũng tiết kiệm được đáng kể chi phí cho việc mua nước uống, lại có nước đảm bảo vệ sinh an toàn. Thay mặt cho toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của 04 trường THCS trên địa bàn quận Liên Chiểu được thụ hưởng, Ông Bùi Duy Quốc cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu và nhà tài trợ công ty Coca-Cola Việt Nam đã hỗ trợ cho các trường được hệ thống máy lọc nước sạch, đồng thời cam kết sẽ sử dụng và bảo trì hệ thống hiệu quả, sử dụng được lâu bền.


Phát biểu chỉ đạo, Ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng thay mặt Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cảm ơn sự quan tâm của nhà tài trợ công ty Coca-Cola Việt Nam, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công lắp đặt của Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh quan tâm, hướng dẫn vận hành, bàn giao hệ thống và cách sử dụng hiệu quả, an toàn. Các trường thụ hưởng hệ thống nước sạch phải thường xuyên giáo dục trong học sinh biết quý trọng nguồn nước, sử dụng đúng mục đích, không phung phí đồng thời có kế hoạch cho học sinh thường xuyên vệ sinh hệ thống sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Các trường thường xuyên duy tu, bảo dưỡng và định kỳ 6 tháng phải kiểm tra và xét nghiệm mẫu nước theo quy định.

TIN VÀ BÀI: BÙI DUY QUỐC – HIỆU TRƯỞNG